Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? cách khắc phục

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở nội dung phía dưới để có cái nhìn tổng quan nhất.

Mục lục bài viết

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?

Theo các nghiên cứu khoa học cho biết thì đây là dấu hiệu bình thường của cơ thể của phụ nữ sau khi quan hệ. Trong quá trình quan hệ sẽ khiến cho rất nhiều bộ phận trên cơ thể phải hoạt động về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Khi quan hệ không chỉ con gái thấy mệt mà cả nam giới cũng gặp phải tình trạng này, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tình tình trạng mệt mỏi.

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?
Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?
 • Phần lớn việc quan hệ tình dục sẽ được diễn ra vào buổi tối. Lúc này cơ thể đã một phần bị mệt mỏi do công việc ban ngày, cộng thêm những hoạt động của cơ thể trong quá trình YÊU sẽ khiến cho cơ thể của phụ nữ trở mệt. 
 • Hormone và những thay đổi hóa học trong cơ thể và  não bộ khiến cho khi quan hệ con gái cảm thấy mệt. 
 • Việc quan hệ tình dục thường được diễn ra ở môi trường kém ánh sáng báo hiệu cho cơ thể tiết ra hormone melatonin củng cố nhịp sinh học tự nhiên gây cảm giác mệt mỏi. 
 • Trong quá trình quan hệ phần lớn cơ thể ở trạng thái hoạt động và bộ não cũng vậy, cuộc yêu kéo dài khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt. Tuy nhiên, cơn mệt này lại được biết đến bởi sự thỏa mãn trong và sau thời gian quan hệ. 
 • Đặc biệt, sau khi quan hệ thì cả nam và nữ giới đều có xu hướng muốn ngủ, tại sao lại như vậy? Trong cơn cực khoái cơ thể sẽ tiết ra 2 loại hợp chất đó là vasopressin và oxytocin đây là 2 loại hormone khiến cho 2 bạn chìm vào giấc ngủ ngon. 

Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau

Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? đối với phụ nữ cuộc yêu phát sinh tình trạng mệt mỏi hoặc đau đớn là hết sức bình thường, tình trạng mệt này khác với mệt mỏi do công việc mà nó được coi là cảm giác mệt trong thỏa mãn nhu cầu sinh lý. 

Theo kết quả phỏng vấn nhanh từ chị em phụ nữ theo nhiều độ tuổi khác nhau, từ 24-30 cho đến chị em 31-45 tuổi thì tôi cũng khá bất ngờ, nhiều nguyên nhân mà trước đó tôi cũng như anh em, không thể nào tự giải đáp được tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau luôn đấy chứ chẳng đùa đâu.

Dưới đây là những nguyên nhân tại sao khi quan hệ con gái lại mệt, kêu đau khi, anh em tham khảo thử nhé:

1. Đang ăn kiêng giảm cân

Nghe thì cũng thấy hợp lý, đây là câu chuyện có thật từ một chị 26 tuổi kể về thời thanh xuân lúc 19 tuổi năm nhất đại học của chị ấy. Chẳng là ngày xưa từ tỉnh lẻ bắt đầu lên thành phố học, thấy cái gì cũng ngon miệng, cứ tan lớp là hết rủ vô quán này đến quán nọ, nên chẳng mấy chốc mà tăng lên đến 68 cân chỉ trong vòng 1 năm.

Học thì đứng đầu lớp mà chỉ khổ là không có bạn trai, thành ra mới quyết tâm giảm cân bằng công thức khá rùng rợn:

 • Sáng ăn ½ chén cơm, rồi vắt 4 trái chanh ra để uống, không pha đường.
 • Trưa cũng ăn lặt vặt gì đó tầm dưới 200kalo ấy, rồi nhịn.
 • Tối thì ăn tiếp ½ chén cơm rồi tiếp tục uống nước chanh không đường.
Nguyên nhân con gái quan hệ lại mệt mỏi

Nguyên nhân con gái quan hệ lại mệt mỏi

Khỉa như vậy trong 3 tháng, giảm được 12 cân, là còn 56 cân thôi, người nhìn gọn và xinh ra phết, thế là chị ấy bắt đầu có bạn trai. Chính lúc này phát sinh quan hệ yêu đương nên chị ấy mệt mỏi kinh khủng, đó không phải là vấn đề của anh em chúng ta đâu, mà là ở bản thân chị ấy quá mệt mỏi vì phải gồng mình ép cân kinh khủng như thế trong suốt 3 tháng trước đó.

Đoạn này bả kể hăng say lắm, mối tình vụng trộm mà … Thôi tạm chốt tới đây để qua nguyên nhân khác tại sao khi quan hệ con gái lại mệt nhé anh em.

2. Đói bụng khi đang quan hệ cũng gây mệt mỏi

Nghe cái này thì mình thấy hơi lạ, vì mình hầu như chỉ thấy con gái đói bụng sau khi quan hệ với nhau mà thôi, nhưng mà thôi, đây là sự thật việc thật mà mình tổng hợp được nên đành tôn trọng họ thôi, cũng chẳng phải mình đoán bừa đoán non gì cả.

Chuyện là chị này hồi sinh viên vừa phải tự đóng học phí, vừa đi làm thêm, vừa đi học, mà lại vừa phải gửi tiền về quê chu cấp cho đứa em trai đang học dang dở, thành ra lúc nào cũng nhịn đói và cam chịu vậy đó.

khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất

Đói bụng làm con gái mệt mỏi khi quan hệ

Thậm chí đến lúc có bạn trai rồi đó mà cũng chẳng chịu chia sẻ với bạn trai vì tính tự ái của chị ấy rất cao (mà thiệt, mình công nhận, đi làm chung với chị ấy 4 năm rồi, chỉ cần lỡ lời chút là phật lòng ngay). Quay lại, thành ra chị ấy bảo là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi đang quan hệ, nhưng vì thương và chiều bạn trai nên cắn răng chịu đựng.

3. Buồn ngủ và muốn nghỉ ngơi

Chị em nào mà sáng làm, chiều làm, tối làm thì trong thâm tâm họ chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu thật dài mà không bị ai làm phiền thôi, nhưng cuộc sống không cho phép làm họ cứ gắng gượng qua ngày đấy các anh em.

Những phụ nữ có dịp sống bận rộn như thế này, sau mỗi cuộc yêu đương với chúng ta sẽ tiết ra lượng lớn hormone Prolactin hơn các chị em khác rất nhiều, thành ra họ còn thấy mệt mỏi và buồn ngủ hơn cánh đàn ông chúng ta nữa đấy.

quan hệ con gái lại mệt mỏi

Cả ngày không ngủ làm con gái rất mệt mỏi khi quan hệ

4. Đạt cơn cực khoái

Cái này thì là kết quả nghiên cứu khoa học ở 1 bài báo bên Nhật mình có xem được, đó là trong lúc giao hợp mà anh em chúng ta làm họ lên đỉnh ít nhất 2 lần, thì cơ thể họ cũng sẽ tiết ra lượng hormone Prolactin nhiều đến 30% luôn đấy các bạn ạ, nhất là thời điểm giao hợp vào đêm khuya thì tỉ lệ này càng cao nhé.

Thành ra việc buồn ngủ và mệt mỏi, khó chịu sau chuyện chăn gối là bình thường. Có một số anh em còn hỏi mình rằng “tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau”, theo lý giải khoa học thì do lâu ngày không quan hê, âm đạo của chị em sẽ co thắt lại, nếu không có màn dạo đầu tiết ra đủ dịch nhờn, mà đút thẳng cậu bé vào cô bé luôn thì rất dễ làm âm đạo không kịp giãn nỡ, dẫn đến đau rát nhé các bạn.

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi

5. Quan hệ không có cảm giác

Lần đầu mình thấy lý do này mình cũng hơi bở ngỡ, mình đang nhờ chị em trong công ty giải đáp tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi, mà câu trả lời lại là “trong lúc quan hệ không có cảm giác gì”. Không biết bạn liên tưởng gì, chứ tôi là tôi liên tưởng đến 2 từ dành cho bạn trai của bà chị này …. “QUÁ NHỎ”

Giỡn chơi vậy thôi, để giải đáp vấn đề này, thì chúng ta buộc phải giải đáp được tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác?

Ở bài khác mình sẽ trả lời chi tiết vấn đề này nhé, vì nó dài lắm, còn ở đây mình xin giải đáp ngắn gọn thôi, đó là do thành âm đạo của những chị em này rộng hơn rất là nhiều, họ không co bóp và tạo cảm giác “khít” và “ấm nóng” cho người bạn đời, thành ra họ cũng chẳng có cảm giác gì la bình thường.

tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Mệt mỏi vì chán cảnh giường chiếu mà không có cảm giác

6. Gần đến ngày đèn đỏ

Cái này thì mình có thể hiểu được ngay, vì mình có viết vài bài về chủ đề này rồi, cùng với trải nghiệm thực tế của 2 vợ chồng mình, nhiều lúc cứ thắc mắc tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi, đáng lẻ đàn ông mới là người mệt mỏi chứ đúng không nào?

Nhưng khi thấy tình trạng mệt mỏi sau khi chăn gối của bà xã mình, nhiều lúc mình thấy vừa thương, vừa xót, nên mệt mỏi cỡ nào mình cũng ráng chăm sóc cho cô ấy, tâm sự với cô ấy chứ không chìm vào giấc ngủ luôn sau khi quan hệ như mọi lần.

Có nhiều chị em khi gần đến ngày đèn đỏ thì thấy đau bụng dữ dội, nhưng có người thì chẳng đau bụng, mà lại thấy mệt mỏi, thân xác rã rời, chỉ muốn nằm ỳ một chỗ. Giải pháp mà mình từng làm đấy là cho bà xã uống cốc nước ấm, mua túi chườm nóng chườm lên bụng và mát xa người cho bà xã để chia sẻ bớt áp lực phần nào đến họ.

tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau

Ngày đèn đỏ rất dễ làm con gái mệt mỏi khi quan hệ

7. Lạm dụng cà phê, nước tăng lực

Chiêm nghiệm từ câu trả lời của các chị em trong công ty, đồng thời liên hệ với chính bản thân mình sau mỗi lần lạm dụng cà phê để làm việc cho kịp tiến độ công việc thì quả thật sẽ có cảm giác mệt mỏi rã rời luôn đấy các bạn ạ.

Bạn cứ thử uống cà phê ngày 3-4 ly (loại đậm đặc rang xay) rồi làm việc từ 7h sáng đến 22 giờ tối, liên tục trong suốt 7 ngày, trưa không ngủ trưa thì mất ngủ, ngủ không thẳng giấc rồi cái đầu lúc nào cũng chỉ nghỉ đến công việc, công việc, công việc thì tâm trí đâu mà quan hệ vợ chồng gì nữa.

Nên điều dễ hiểu thôi là họ sẽ có cảm giác mệt mỏi, đầu óc trống rỗng, mặt thì đờ đẫn, lúc quan hệ với họ kiểu như làm cho có lệ ấy, thậm chí là ngủ luôn khi đang chăn gối đấy bạn ạ. Cơ thể nào cũng có giới hạn cả nhé, ngày đầu dùng cà phê, có thể bạn sẽ tỉnh táo, làm việc đạt hiệu suất 200%, nhưng mấy ngày sau thì không chắc đâu, nhiều khi tuột xuống dưới 20% luôn ấy.

dấu hiệu phụ nữ lâu ngày không quan hệ

Dùng quá nhiều cà phê để làm việc gây mệt mỏi

8. Thay đổi quá nhiều tư thế

Đây là lời trần thuật của bà chị hổ báo nhất công ty, dù bây giờ chưa có chồng, nhưng 7 năm làm việc chung với bả thì thấy thay đổi không biết bao nhiêu lần bạn trai rồi, nên mấy vấn đề này bả mạnh dạn chia sẻ lắm, chứ không úp úp mở mở hoặc e thẹn gì cả.

Bả kể thế này, lúc mới quen thằng bạn trai đầu, thì chỉ có mổi tư thế truyền thống thôi thì chẳng có gì đáng nói hay mệt mỏi. Nhưng khi quen đến ông tập gym, tướng tá to cao lực lưỡng, lại còn chỉ điểm rất nhiều tư thế khác nhau trong 1 lần chăn gối thành ra bả rất mệt mỏi (mệt mỏi vì theo không kịp lượng kiến thức mới nha … không phải lút cán gì đâu ….).

Nào là tư thế bậc thầy đùi, xe cút kích quỳ, ổ khóa, chẻ tre, thánh giá, đại bàng tung cánh cho đến trượt đầy gì có hết cả đấy các bạn. Nếu mà đáp án cho câu hỏi tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi là điều này thì khỏi phải nói, anh em ta sẽ phải tự hào biết bao nhiêu nhỉ?

khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất

Con gái mệt mỏi khi quan hệ khi phải thử nhiều tư thế mới

Cảm giác buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ thì buồn ngủ là một trong những dấu hiệu gặp phải ở cả nam và nữ giới. Trong quá trình quan hệ rất nhiều bộ phận của cơ thể được hoạt động liên tục và cả não bộ cũng vậy.

Sau khi trải qua chuyện ấy thì cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone đó là Prolactin, loại hormone này khiến cho người phụ nữ mệt mỏi và muốn được đi ngủ. 

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Cảm giác buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục
Cảm giác buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hormone Prolactin tăng lên tới hơn 30% ở phụ nữ sau khi đạt cực khoái sau quan hệ. 

Không những thế, việc giải tỏa được nhu cầu sinh lý của bản thân xong sẽ khiến cho con gái cảm thấy mệt và muốn được nghỉ ngơi. Chính vì thể, cảm giác buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục là một trong những triệu chứng phổ biến thường gặp phải ở phụ nữ sau khi quan hệ. 

Chống lại cơn buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Không chỉ đơn giản ở con gái mà ngay cả nam giới cũng gặp phải tình trạng mệt mỏi và thường muốn được ngủ ngay sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thức để cảm nhận những dư vị ngọt ngào sau cuộc yêu thì bạn cần phải khống chế được cơn buồn ngủ. 

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Chống lại cơn buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục
Chống lại cơn buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục
 • Thay đổi tư thế: Việc thay đổi vị trí hoặc thay đổi các tư thế trong quá trình quan hệ sẽ giúp bạn giảm được cơn buồn ngủ sau thời điểm yêu. Ra khỏi giường ngay sau khi làm tình xong có thể giúp đẩy lùi được cơn buồn ngủ. 
 • Tránh quan hệ vào thời điểm đêm khuya: Lúc này, sau 1 ngày dài làm việc cơ thể đã thấm mệt, quan hệ tình dục thời điểm làm sẽ làm tăng cơn buồn ngủ sau đó. 
 • Tránh làm tình trong không gian phòng tối: Việc này sẽ giúp ngăn chặn được các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ. 
 • Có thể quan hệ tình dục trước bữa ăn: Sau khi quan hệ cơ thể bạn sẽ có cảm giác đói và khiến cơ thể trở thêm tỉnh táo. 

5 tác dụng phụ sau khi quan hệ khiến kẻ đỏ mặt người hoang mang

Dù bạn là “lính mới” hay có khá nhiều kinh nghiệm tình trường thì cũng dễ bị bất ngờ khi nhắc đến một số tác dụng phụ của tình dục có vẻ kỳ lạ, nhưng thực sự xảy ra thường xuyên sau mỗi “cuộc yêu”.

1. Phụ nữ phát ra những âm thành như tiếng “xì hơi”

Khi cả 2 đang hoàn toàn tận hưởng khoảnh khắc “lên đỉnh” thì rất có thể đột nhiên ở “vùng kín” của phái đẹp phát ra âm thành như tiếng “xì hơi”. Thực chất nguyên nhân của hiện tượng khiến phái đẹp phải đỏ mặt này là do túi không khí bị đẩy ra khỏi âm đạo và âm thanh phát ra khá rõ.

Tin tốt rằng, đây là điều hoàn toàn bình thường và nó xảy ra với nhiều phụ nữ (mặc dù ít người đề cập đến nó). Bạn có thể làm gì để hạn chế tác dụng phụ này? Một số quý cô nhận thấy hiện tượng này chỉ xảy ra với họ khi “yêu” quá mạnh mẽ. Vì vậy, chuyển sang quan hệ tình dục nhẹ nhàng hơn hoặc với tư thế mà dương vật không hoàn toàn thoát ra khỏi âm đạo với mỗi lực đẩy có thể hạn chế điều này.

5 tác dụng phụ sau khi quan hệ khiến kẻ đỏ mặt người hoang mang

2. Xuất tinh ở nữ giới

Nghiên cứu cho thấy, xuất tinh ở nữ giới là một lượng nhỏ chất lỏng màu trắng tiết ran gay trước khi “lên đỉnh” và nó có tất cả các đặc điểm của huyết tương tuyến tiền liệt (tức là nó không phải là nước tiểu). Trong 1 nghiên cứu riêng biệt được công bố trên tạp chí The  Journal of Medicine, các chuyên gia đã chứng minh hiện tượng xuất tinh nữ là hoàn toàn bình thường, không hề có sự khác biệt nào trong đặc điểm giới tính.

3. Cơ thể gặp sự cố ngay sau khi quan hệ

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi và không thể tập trung sau khi làm “chuyện ấy”. Erin Basler-Francis, Giám đốc nội dung và thương hiệu tại Trung tâm khoái cảm và sức khỏe tình dục, một tổ chức giáo dục tình dục phi lợi nhuận ở Rhode Island cho biết, sau khi “chuyện ấy” kết thúc, não bạn mới tiết ra những hóa chất thúc đẩy giảm căng thẳng, thư giãn và cuối cùng là giấc ngủ. Hormone Prolactin là nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu sau khi đạt cực khoái, cũng như khởi phát buồn ngủ.

4. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tác dụng phụ cực kỳ phổ biến của quan hệ tình dục đối với nữ giới và người ta cho rằng, ma sát của giao hợp âm đạo giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang qua niệu đạo.

Nguy cơ nhiễm trùng bàng quang khi quan hệ tình dục, đôi khi được gọi là viêm bàng quang cũng có thể là một trong những tác dụng phụ của việc quan hệ tình dục hằng ngày. Luôn luôn đi tiểu trước và sau khi quan hệ để loại bỏ vi khuẩn là 1 trong những cách phòng tránh tác hại không mong muốn này.

5 tác dụng phụ sau khi quan hệ khiến kẻ đỏ mặt người hoang mang

5. Cảm giác đau

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy, 30% phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục qua âm đạo, và phần lớn trong số họ gặp phải sự khó chịu này bên trong hoặc xung quanh lối vào âm đạo. Herbenick, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết, cơn đau có thể được gây ra do không đủ ẩm ướt để quan hệ tình dục mạnh mẽ.

Nếu cơn đau không xuất phát từ một vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men hoặc viêm âm hộ, thì việc khắc phục có thể tương đối đơn giản. Hãy chia sẻ điều này với bạn tình để có bước dạo đầu đủ lâu hoặc sử dụng chất bôi trơn sẽ giúp khắc phục dễ dàng.

Tóm tắt lý do quan hệ con gái lại mệt

Thật ra còn nhiều lý do lắm, mà mình thấy không thật sự đúng, kiểu như trả lời đại hoặc tự suy diễn ra ấy nên mình không liệt kê vào trong này. Nhưng tóm lại, mình thấy hầu hết nguyên nhân chị em mệt mỏi khi quan hệ đó là do áp lực từ tiền bạc, cuộc sống, gia đình, con cái, đủ mọi thử đổ dồn vào đầu họ, nên họ phải lo, phải tính thành ra rất dễ mệt mỏi.

Như vậy 6W đã giải đáp tại sao khi quan hệ con gái lại mệt mỏi bằng 8 câu trả lời chân thật đến không thể chân thật hơn của tới 52 đồng nghiệp nữ trong công ty nhé các bạn, mong rằng những câu chuyện này sẽ giải đáp được vấn đề và thắc mắc của anh em nhé. Xin chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết sau.

Leave a Reply