Top phần mềm VPN miễn phí cho Mac tốt nhất 2021

Tổng hợp các dịch vụ VPN linh hoạt, nhanh chóng và an toàn để sử dụng với hệ điều hành MacOS của Apple.

Bạn có thực sự cần một dịch vụ phần mềm VPN cho máy tính Mac Apple của mình không? Các thiết bị của Apple nổi tiếng về khả năng bảo mật – vì vậy nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể nghĩ rằng mình không cần thêm sự bảo vệ của VPN. Tuy nhiên, MacOS không thể cung cấp cho bạn mã hóa toàn bộ lưu lượng truy cập internet của bạn, cũng như không thể ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn là người dùng Mac, bạn cũng nên cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng một phần mềm VPN.

Vậy đâu là phần mềm VPN tốt nhất cho các dòng máy MAC? hãy cùng 6W tìm hiểu nhé.

Những phần mềm VPN tốt nhất cho Mac 2021

1. ExpressVPN: Quyền riêng tư đã được chứng minh, tốc độ cạnh tranh

ExpressVPN - ơhaanf mềm vpn cho mac
ExpressVPN
 • Số lượng địa chỉ IP: 30.000
 • Số lượng máy chủ: hơn 3.000
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 160
 • Số lượng kết nối đồng thời: 5
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh
 • Hơn 94 quốc gia
 • Ba tháng miễn phí với gói một năm

ExpressVPN liên tục chứng tỏ mình là một trong những VPN nhanh nhất trên thị trường và tích cực thúc đẩy cam kết về quyền riêng tư. Đó là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách của chúng tôi là VPN Mac tốt nhất. Công ty VPN cho chúng tôi biết mạng của họ được cung cấp bởi công nghệ TrustedServer, được ExpressVPN xây dựng để đảm bảo rằng không bao giờ có bất kỳ nhật ký nào về các hoạt động trực tuyến của người dùng. Trong thế giới quyền riêng tư, ExpressVPN có bề dày thành tích, từng trải qua một vụ thu giữ máy chủ bởi chính quyền, điều này đã chứng minh chính sách không ghi nhật ký của họ là đúng vào thời điểm đó. Chúng tôi cũng thích số lượng tùy chọn vị trí máy chủ, chất lượng của hướng dẫn thiết lập VPN và thông tin chi tiết trong Câu hỏi thường gặp về VPN.

Giống như phần còn lại của năm dịch vụ VPN hàng đầu mà chúng tôi đã đánh giá, ExpressVPN cung cấp một tính năng bảo mật kill switch hữu ích, giúp ngăn dữ liệu mạng rò rỉ ra bên ngoài đường hầm VPN an toàn của nó trong trường hợp kết nối VPN không thành công. Tuy nhiên, không giống như những người khác, ExpressVPN đã giành được điểm từ chúng tôi vì hỗ trợ bitcoin như một phương thức thanh toán – điều mà không phải tất cả các mục yêu thích của chúng tôi đều cung cấp, nhưng bổ sung thêm một lớp bảo mật trong quá trình thanh toán.

Nhà cung cấp VPN đã hoạt động từ năm 2009 và ExpressVPN có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN nhanh chóng trải rộng trên 94 quốc gia. Gói tốt nhất của nó có giá dưới 7 đô la một tháng cho gói hàng năm, bao gồm ba tháng miễn phí.

ExpressVPN hoạt động trên Mac, Windows, Android, iOS, Linux và một loạt các ứng dụng khác.

2. Surfshark: Nhanh nhất với nhiều tính năng

Surfshark: phần mềm vpn cho mac Nhanh nhất với nhiều tính năng
Surfshark: Nhanh nhất với nhiều tính năng
 • Số lượng máy chủ: 3.200-cộng
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 65
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Mặc dù mạng của Surfshark nhỏ hơn một số nhưng dịch vụ VPN bù đắp cho nó ở các tính năng. Và hiện đang đạt được tốc độ nhanh nhất trong các thử nghiệm VPN gần đây nhất của chúng tôi. Hãy bắt đầu với chiến thắng lớn nhất mà nó mang lại: hỗ trợ thiết bị không giới hạn VPN. Nếu bạn muốn điều hành toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của mình trên VPN của Surfshark, bạn không phải lo lắng về số lượng thiết bị bạn có trên hoặc được kết nối. Nó cũng cung cấp phần mềm chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi như một phần của phần mềm VPN.

Surfshark thường nhận được điểm cao khi các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của nó được kiểm tra về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức (liên kết PDF của báo cáo đầy đủ) – mặc dù cuộc kiểm tra đó do Surfshark ủy quyền.

Nhà cung cấp VPN có một loạt các hỗ trợ ứng dụng, chạy trên Mac, Windows, iOS, Android, FireTV và bộ định tuyến. Các thiết bị bổ sung như bảng điều khiển trò chơi có thể được định cấu hình cho Surfshark thông qua cài đặt DNS. Chúng tôi đặc biệt thích tính năng cho phép bạn đưa một số ứng dụng và trang web vào danh sách trắng để tự động bỏ qua VPN. Đối với một số mục đích sử dụng kinh doanh, điều này có thể cực kỳ quan trọng.

Surfshark cũng cung cấp ba chế độ đặc biệt được thiết kế cho những người muốn vượt qua các hạn chế và che giấu cẩn thận hơn bước chân trực tuyến của họ. Chế độ ngụy trang che giấu hoạt động VPN của bạn để ISP của bạn không biết bạn đang sử dụng VPN. Multihop nhảy kết nối internet của bạn qua nhiều quốc gia để che giấu dấu vết của bạn. Cuối cùng, Chế độ NoBorders “cho phép [bạn] sử dụng thành công Surfshark ở các khu vực hạn chế.”

Chỉ cần cẩn thận: Làm bất kỳ điều nào trong ba điều này có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn và có thể bị phạt nặng. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi không thấy DNS hoặc địa chỉ IP bị rò rỉ và không gặp sự cố khi truy cập Netflix.

Đối với kế hoạch một năm, Surfshark đến gần với nhiều nhà cung cấp VPN đầy đủ tính năng khác, với giá 59,76 đô la trả trước. Nhưng ngay bây giờ, bạn cũng có thể trả trước số tiền tương tự cho gói hai năm – một ưu đãi tuyệt vời. Gói hàng tháng là $ 13. Chắc chắn hãy tận dụng thời gian dùng thử 30 ngày hào phóng của nó để quyết định xem bạn có thích dịch vụ này hay không (và nếu bạn sử dụng gói hai năm, có thể đặt lời nhắc sau 23 tháng để xem liệu bạn có thể chuyển nó thành mức chiết khấu tiếp tục hay không).

3. NordVPN: Độ tin cậy và bảo mật

NordVPN: Độ tin cậy và bảo mật
NordVPN: Độ tin cậy và bảo mật
 • Số lượng địa chỉ IP: 5.000
 • Số lượng máy chủ: 5,200-cộng
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 62
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Panama
 • 62 quốc gia
 • 3,75 đô la một tháng (chiết khấu 68%) cho gói hai năm
 • Đánh giá chuyên sâu và thử nghiệm thực hành của NordVPN (ZDNet)

NordVPN là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lĩnh vực VPN. Nó cung cấp cho người dùng Mac VPN một số lượng kết nối đồng thời phong phú, với sáu kết nối đồng thời thông qua mạng của nó, nơi gần như tất cả các nhà cung cấp khác cung cấp từ năm kết nối trở xuống. Nhà cung cấp VPN cũng cung cấp một tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. NordVPN cung cấp tính năng chuyển đổi tiêu diệt và khả năng VPN vào Tor. Chúng tôi không phát hiện thấy rò rỉ quyền riêng tư nào trong quá trình thử nghiệm của mình và nhận thấy tốc độ của nó nhanh đáng tin cậy.

Gói đăng ký một năm của công ty là 4,92 đô la một tháng (59 đô la được thanh toán cùng một lúc). Mặc dù mức giá hàng năm đó thấp hơn so với hầu hết các đối thủ khác, nhưng mức giá hàng tháng là 12 đô la là ở mức cao nhất của quang phổ. Tuy nhiên, kế hoạch hai năm của nó hiện là 3,67 đô la một tháng (90 đô la được thanh toán cùng một lúc). Và có, nó cũng có chính sách hoàn tiền đầy đủ trong 30 ngày.

Mặc dù NordVPN đã tồn tại trong danh sách này trong một thời gian dài, nhưng chúng tôi đã chuyển nó sang ô phạt vào tháng 10 năm 2019 để đánh giá lại đề xuất của chúng tôi sau khi một báo cáo xuất hiện rằng một trong các máy chủ thuê của nó đã bị truy cập mà không được phép vào năm 2018. Các hành động của Nord sau phát hiện bao gồm – cuối cùng – nhiều cuộc kiểm tra bảo mật, một chương trình tiền thưởng lỗi và các khoản đầu tư lớn hơn vào bảo mật máy chủ.

Mặc dù chúng tôi muốn Nord tự tiết lộ vấn đề sớm hơn nhiều, nhưng thực tế là vi phạm có tính chất hạn chế và không liên quan đến thông tin nhận dạng người dùng được phục vụ để xác minh thêm rằng NordVPN không giữ nhật ký nào về hoạt động của người dùng VPN. Do đó, Nord vẫn nằm trong danh sách VPN Mac tốt nhất này với tư cách là nhà cung cấp được đề xuất. Nó hoạt động trên Mac, Windows, Android, iOS và Linux.

4. Hide.me

Mặc dù ban đầu dành cho thị trường Đức, nhưng Hide.me đã có tiếng Anh cho tất cả mọi người. Hide.me đảm bảo rằng người dùng được bảo mật hàng đầu khi có mã hóa AES 256 bit, chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và ngắt kết nối với tốc độ nhanh và nhiều giao thức để lựa chọn thiết bị. Các giao thức bao gồm OpenVPN, IKEv2, PPTP và L2TP. Máy chủ đặt tại 72 địa điểm trên toàn thế giới, do đó có thể cho phép người dùng được kết nối từ nhiều thiết bị tại bất kỳ thời điểm nào.

Phần mềm này được hơn 5 triệu người dùng tin tưởng. Bản miễn phí sẽ cho bạn 10GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng (gói miễn phí chỉ được 2GB).

5. Windscribe

12 phần mềm VPN miễn phí cho Mac bảo đảm riêng tư cho bạn 2

Windscribe cung cấp trải nghiệm tốt nhất trong số các VPN miễn phí dành cho máy tính Mac. Ứng dụng macOS đi kèm với 10GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng và cho phép người dùng truy cập vào các máy chủ tốc độ cao có sẵn ở 10 địa điểm trên toàn cầu. Nếu bạn không cung cấp địa chỉ email của mình cho Windscribe, bạn chỉ nhận được 2GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng.

Với Windscribe, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn bằng cách truy cập các trang web thông qua máy chủ của Windscribe. Bạn cũng có thể truy cập vào nội dung giới hạn quốc gia trên các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, BBC, HBO và YouTube.

Windscribe không ghi dữ liệu của bạn và đi kèm với tính năng bảo vệ chống rò rỉ DNS và khả năng ngắt kết nối tự động. Đây là những tính năng bảo vệ quyền riêng tư quan trọng hiếm có của các VPN miễn phí.

Ứng dụng có mã hóa 256-bit và hỗ trợ kết nối P2P cho người dùng. Với hỗ trợ trò chuyện 24/7 có sẵn cho cả người dùng miễn phí và cao cấp.

Cách sử dụng VPN cho máy MAC

Sử dụng VPN:

 • Kết nối máy chủ từ xa:

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập bất kỳ tập tin nào trên máy chủ ở bất kỳ nơi đâu, vị trí nào cho dù bạn đang ở trên đường đi hay đang ở nhà. Với kết nối VPN, bạn có thể truy cập bất kỳ file server nào bằng địa chỉ IP thông thường của máy chủ đó.

Với kết nối VPN, bạn có thể thiết lập một kết nối an toàn với mạng riêng (và mạng không thể truy cập được).

 • Duyệt web an toàn:

Kết nối VPN là kết nối bảo mật, bất kỳ dữ liệu nào đi qua VPN đều được mã hóa. Khi bạn đang ngồi trong một quán cà phê và duyệt web, lưu lượng truy cập của bạn có thể bị giám sát. Hầu hết các phần mềm VPN (chẳng hạn như OS X) bao gồm tùy chọn mã hóa tất cả lưu lượng Internet của bạn – khi bạn truy cập VPN đích – vượt qua kết nối VPN. Do đó VPN mã hóa tất cả dữ liệu duyệt web và tăng cường bảo mật khi bạn online.

 • Truy cập trang web bị chặn:

Khi vượt qua lưu lượng truy cập Internet thông qua kết nối VPN, bạn có thể truy cập hầu hết các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý.

Giả sử bạn đang đi du lịch ở London và bạn muốn truy cập trang web chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ (chẳng hạn như trang Hulu). Nếu máy chủ VPN của bạn ở Hoa Kỳ, bạn kết nối và đảm bảo lưu lượng truy cập Internet của bạn đi qua kết nối VPN, thì bạn mới có thể truy cập được trang web đó.

Để giải thích cho điều này, khi bạn kết nối thông qua VPN, bạn sẽ có địa chỉ IP cục bộ trên mạng đó được gán cho kết nối VPN của bạn và lưu lượng Internet của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Có rất nhiều trang web thử nghiệm tốc độ, một trong những trang web phổ biến nhất là những Speedtest.net. Nếu chạy thử nghiệm tốc độ từ vị trí hiện tại của bạn, bạn nhận được phản hồi về tốc độ băng thông rộng và máy chủ thử nghiệm bạn kết nối gần nhất (trong ví dụ này là Skipton, Vương quốc Anh).

Khi bạn kết nối thông qua VPN tới một máy chủ tại Mỹ, hãy chắc chắn rằng tất cả lưu lượng Internet được gửi qua VPN và chạy kiểm tra lại lần nữa, trang web giả định rằng máy chủ gần nhất của bạn ở Miami. Điều này là do máy chủ VPN đó là kiểm tra tốc độ dựa trên đó.

Mẹo: Đối với người dùng ở các quốc gia bị hạn chế truy cập nhiều trang web (Twitter và Facebook) như Trung Quốc có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web này

VPN di động là gì?

Sử dụng VPN thân thiện với thiết bị di động để tránh tốc độ chậm hơn và đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu cao hơn cho toàn bộ thiết bị của bạn. VPN di động thường có bộ nhớ nhỏ hơn và yêu cầu ít năng lượng xử lý hơn so với VPN trên máy tính để bàn, vì vậy chúng chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Ba VPN hàng đầu của chúng tôi được liệt kê ở trên đều có các tùy chọn ứng dụng VPN di động tuyệt vời, dễ sử dụng cho các dịch vụ của họ. Một số VPN sẽ chỉ hoạt động với một loại nền tảng – như Apple hoặc Android – và một số thì tương thích toàn cầu. Để tìm VPN di động phù hợp với bạn, hãy xem hướng dẫn VPN dành riêng cho thiết bị di động của chúng tôi bên dưới. Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin kiểm tra lại cho họ, vì vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên.

Dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất là gì?

Không một ai trong số họ. Nghiêm trọng. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư miễn phí tuyệt vời trên mạng, nhưng thật đáng tiếc, VPN lại không nằm trong số đó. Các VPN an toàn khiến các công ty tốn rất nhiều tiền để vận hành và giữ an toàn, còn những VPN miễn phí thì hầu như luôn chứa đầy phần mềm độc hại để rình mò dữ liệu. Nhưng có một tin tốt lành: Thị trường VPN đang phát triển hiện có tính cạnh tranh siêu cao, vì vậy giá của ngay cả những VPN tốt nhất thường xuyên giảm xuống dưới 5 đô la một tháng. Trên thực tế, tùy chọn VPN trả phí ít tốn kém nhất mà chúng tôi đã thấy cho đến nay xếp hạng trong ba VPN hàng đầu về bảo mật và tốc độ. Kiểm tra danh sách nhanh các VPN tiết kiệm ngân sách của chúng tôi để tìm một VPN trong phạm vi giá của bạn.