Mua scrabble ở đâu?

Trò chơi ghép từ scrabble game hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi tác dụng rèn luyện từ vựng tiếng Anh tuyệt vời cũng như cách chơi thú vị của nó. Vậy mua scrabble ở đâu? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng hợp nơi mua scrabble game uy tín

Thông tin thêm về sản phẩm: 

 • Năm sản xuất: 1988.
 • Số người chơi: 1 – 20 người. Khuyến khích : 3 – 4 người.
 • Độ Tuổi: 6 +
 • Thời gian: 30 phút.
 • Thể loại: Thách đố.
 • Hạng mục: Gia đình
 • ĐIỂM ĐÁNH GIÁ: 6.5.

Giải thưởng: 2006 Japan Boardgame Prize Best Foreign Game for Beginners Nominee

Sản phẩm liên quan:  Soduku Connect 4

Mua scrabble game online tại các sàn thương mại điện tử

Đây là cách mua nhanh và thuận tiện nhất, bạn có thể tham khảo giá bán scrabble game tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo.

HƯỚNG DẪN CHƠI BOARD GAME SCRABBLE

Scrabble là 1 game gia đình dành cho 2-4 người chơi. Game dựa trên nền tảng từ vựng tiếng anh rất phù hợp với các bạn giàu vốn tiếng Anh cũng như muốn rèn luyện/nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

I. Giới Thiệu

 • Độ khó: Dễ
 • Số người chơi: 2-4 người chơi

II. Điều kiện thắng:

Sau khi kết thúc game tính điểm, người chơi có điểm cao nhất là người chiến thắng.

III. Thiết lập game:

Để bảng chơi chính của game vào khu vực trung tâm cho tất cả người chơi đều dễ nhìn thấy và phát mỗi người chơi 1 khay đựng chữ cái.

Trộn tất cả chữ cái vào trong túi đựng và mỗi người bốc ngẫu nhiên 1 chữ cái, người có chữ cái gần chữ “A” nhất sẽ đc đitrước ( mảnh không có chữ cái được quyền đi trước ưu tiên hơn cả ).

Mỗi người bốc lại ngẫu nhiên 7 mảnh mới và bắt đầu chơi

IV. Cách chơi:

Người chơi đầu tiên sẽ kết hợp 2 hay nhiều mảnh chữ cái tiếng anh để ghép thành 1 từ tiếng anh có nghĩa và đặt vào bảng, phải có 1 chữ cái đặt trên  của game vào khu vực trung tâm cho tất cả người chơi đều dễ nhìn thấy và phát mỗi người chơi 1 khay đựng chữ cái trung tâm của bảng.

Từ chỉ có nghĩa khi các mảnh được đặt theo chiều ngang hoặc dọc liền nhau, từ có nghĩa đặt chéo không được tính điểm.

Sau khi đặt 1 từ có nghĩa, người chơi đó sẽ được điểm = tổng số điểm trên các mảnh chữ cái trong từ có nghĩa ấy, sau đó rút mảnh chữ cái trong túi cho tới khi đủ 7 mảnh và hết lượt.

Chuyền sang lượt người chơi bên trái, người chơi tiếp theo sẽ thêm vào mảnh chữ cái dựa trên những mảnh những người chơi trước đã đặt sao cho tạo ra từ có nghĩa.

Từ mới được tạo ra bằng những cách như sau:

o   Thêm 1 hay nhiều chữ cái vào từ sẵn có trên bảng

   Ví dụ:

o   Sử dụng những chữ cái có sẵn mà tạo ra từ mới bằng cách thêm chữ cái vào theo chiều ngang/dọc.

  Ví dụ:                                                                        

Mua scrabble ở đâu Hà Nội

Đầu lượt chơi, người chơi có thể đổi 1 hay nhiều mảnh chữ cái trong khay mình với số lượng mảnh chữ cái cái trong túi ngẫu nhiên và chuyền lượt cho người tiếp theo ( Không được đặt chữ để có điểm ).

Lưu ý:

o   Khi đặt 1 từ mới vào thì tất cả các từ ngang dọc đều phải có nghĩa, nếu có từ ko có nghĩa thì từ mới đó ko hợp lệ phải đổi sang từ khác. Ví dụ:

Mua scrabble ở đâu HCM

o   Mảnh chữ cái không có chữ được tính là bất kì chữ nào mình quy định, khi sử dụng mảnh không có chữ phải nói là mình quy định nó là chữ gì, và nó sẽ mang chữ cái đó suốt cuộc chơi.

Game kết thúc và bắt đầu tính điểm khi hết mảnh chữ cái trong túi và 1 người chơi sử dụng mảnh chữ cuối cùng trong khay hay khi không có người chơi nào có thể nghĩ ra nước đi hợp lệ nữa.

V. Cách tính điểm:

Sau mỗi lượt chơi người chơi sẽ tính điểm = tổng các số trên các mảnh chữ cái của từ có nghĩa mới được tạo ra trong lượt này + thêm các điểm bonus từ bảng game.

o   Bonus: Double Letter: Khi đặt chữ cái bạn vào ô này, chữ cái đặt trên ô này sẽ đc nhân 2 lên khi tính điểm

 • Triple Letter: như trên mà nhân 3
 • Double word: Khi đặt chữ cái của bạn vào ô này, bạn sẽ được điểm nhân 2 của từ được tạo thành bởi chữ cái này.
 • Triple word: như trên mà nhân 3

Người chơi sẽ bị trừ điểm bằng tổng các mảnh chưa dung trên khay của mình. Nếu có người chơi sử dụng hết các mảnh thì người chơi đó sẽ được cộng điểm bằng tổng điểm trừ của người chơi khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nơi mua scrabble game nhanh nhất.

Chúc các bạn vui vẻ.

Leave a Reply