Công nghệ Plasmacluster ion trên máy lọc không khí Sharp là gì?

Máy lọc không khí Sharp là một dòng sản phẩm được nhiều chuyên gia cùng người dùng đánh giá rất cao. Những công nghệ ứng dụng trên máy luôn là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng. Một trong số đó phải kể tới công nghệ Plasmacluster ion. Công nghệ Plasmacluster ion có khả năng diệt khuẩn, vi rút, nấm mốc, mùi hôi… Và để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Plasmacluster ion – công nghệ độc quyền của Sharp

Công nghệ Plasmacluster ion là gì?

Công nghệ Plasmacluster ion là một phát minh độc quyền đến từ Sharp – thương hiệu nổi tiếng và uy tín tại Nhật Bản. Công nghệ này có khả năng diệt khuẩn, virus, nấm mốc cùng các tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

Được Sharp nghiên cứu và cho ra mắt vào năm 1998, công nghệ Plasmacluster Ion dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên, giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc gây mùi khó chịu, góp phần nâng cao chất lượng bầu không khí, bảo vệ cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Các thành tựu Công nghệ Plasmacluster ion đã giành được

Khả năng diệt khuẩn trong khu vực Plasmacluster Ion mật độ cao lên tới 99%. Đây là kết quả đã được viện Pasteur chứng nhận khi thử nghiệm khả năng diệt khuẩn trong 66 phút với diện tích 25m2.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn được đại học Bách Khoa Hà Nội công nhận khả năng diệt 96,5% virus cúm gia cầm H5N1 trong dung dịch vào năm 2010.

Là một “công nghệ xanh” cho cuộc sống chính vì vậy cho tới nay đã có hơn 70 triệu sản phẩm có ứng dụng Plasmacluster ion được tiêu thụ tại 73 quốc gia trên thế giới. Công nghệ này đã được chứng nhận và trao giải tại nhiều trung tâm, viện nghiên cứu nổi tiếng. Cụ thể như:

 • Giải thưởng Takagi.
 • Giải phát minh Quốc Gia năm 2008 do Viện Sáng Chế Và Sáng Kiến Nhật Bản trao tặng.
 • Chứng nhận từ Đại học Lubeck (Đức).
 • Chứng nhận từ Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam).
 • Chứng nhận của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa Bệnh Truyền Nhiễm Thượng Hải.
 • Chứng nhận của tổ chức Hen Suyễn Canada.
 • Chứng nhận của Hiệp Hội Y Tế Ishikawa.
 • Chứng nhận sức khoẻ cộng đồng Havard.
 • Chứng nhận của trung tâm Nghiên cứu Khoa Học Môi Trường Kitasato.

Cách hoạt động của Plasmacluster Ion

Bước 1: Giải phóng các plasmacluster ion vào không khí

Các plasmacluster ion có tính năng tương tự các ion âm và ion dương có trong tự nhiên. Các ion được giải phóng tồn tại trong không khí vì chúng sẽ được bao phủ xung quanh bởi các phân tử nước.

công nghệ plasmacluster ion

Bước 2: Tấn công các vi khuẩn có trong không khí

Các ion gốc OH có tính oxy hóa cao sẽ bám vào bề mặt nấm mốc và vi khuẩn. Chúng sẽ phá vỡ cấu trúc protein bằng cách lấy đi các nguyên tử H trên bề mặt các cấu trúc protein.

Bước 3: Tái tạo thành phân tử nước trong không khí

Gốc OH sẽ kết hợp với H để tạo thành phân tử nước và phóng xuất ra bên ngoài, làm sạch bầu không khí.

Plasmacluster ion được coi là “công nghệ xanh” bởi quá trình hoạt động của nó không sản sinh ra bất kỳ loại hóa chất gây hại nào đối với sức khỏe.

Nhiều thí nghiệm thực chứng cho thấy, lượng vi rút, vi khuẩn, nấm mốc… đã bị triệt tiêu đáng kể sau khi sử dụng công nghệ Plasmacluster ion. Dưới đây là vài trường hợp tiêu biểu:

công nghệ Plasmacluster ion đã thu về được nhiều kết quả khả quan

Thí nghiệm thực chứng về Plasmacluster ion đã nhận được nhiều kết quả khả quan

 • – Ngày 7/2004, dựa trên kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu – Bệnh viện Trung tâm Y tế Kitasato kết luận rằng công nghệ Plasmacluster Ion sau khi khởi động sẽ làm ức chế hoạt động của vi rút Feline Corona trong vòng 40 phút lên đến 99,7%
 • – Tháng 10/2005, 73,4% vi rút SARS bị loại bỏ trong thí nghiệm tại Viện Kitasato, Đại học Kitasato, Bệnh viện trung tâm y tế Kitasato (Nhật Bản).
 • – Tháng 8/2008, 99.9% vi rút H5N1 bị diệt sạch trong thí nghiệm thực chứng công nghệ Plasmacluster ion tại trung tâm nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc).
 • – Tháng 10/2008, 96,5% vi rút H5N1 bị tiêu diệt trong môi trường dung dịch (môi trường phức tạp hơn không khí), thí nghiệm tại Viện Dịch Tễ Trung Ương và được kiểm nghiệm bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • – Sau 4 tuần sử dụng công nghệ Plasmacluster ion, các tác nhân dị ứng trong căn phòng 13 m2 bị loại bỏ, thí nghiệm tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản).
 • – Chỉ sau 195 phút bơm Plasmacluster ion, 99% nấm mốc đã bị tiêu diệt trong căn phòng 13 m2, thí nghiệm tại Hiệp Hội vì Sức Khoẻ Ishikawa (Nhật Bản).
 • – Gần đây nhất vào tháng 9/2012, 99% vi rút H1N1 bị ức chế hoạt động trong vòng 66 phút trong phạm vi 25 m,thí nghiệm tại Viện nghiên cứu Pasteur tại Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Những tác dụng của công nghệ Plasmacluster ion trên máy lọc không khí Sharp

 • Loại bỏ nấm mốc và hạn chế sự gia tăng của nấm mốc kí sinh: Plasmacluster Ion sau khi phát ra trong không khí sẽ bám vào bề mặt của nấm mốc, tạo thành gốc OH có tính oxi hóa mạnh kết hợp với H trên bề mặt nấm mốc và phá vỡ cấu trúc của chúng.
 • Làm sạch không khí trong phòng
 • Loại bỏ các chất dị ứng
 • Ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn, virus trong không khí
 • Loại bỏ các mùi hôi cứng đầu như mồ hôi, mùi thức ăn, khói thuốc lá…
 • Giảm tĩnh điện ngăn ngừa bụi bẩn bám vào bề mặt của đồ vật
 • Dưỡng ẩm cho da và tóc

Plasmacluster Ion có an toàn không?

Các ion plasmacluster là một loại ion âm và dương giống nhau xảy ra trong tự nhiên. Công nghệ độc quyền của Sharp này lọc sạch không khí và nó đã được chứng minh là an toàn đối với con người cho dù nồng độ ion. Đã được chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, khử mùi hôi, làm ẩm da mặt và giảm tĩnh điện.

Sharp Plasmacluster có tạo ra ozone không?

Thiết bị Plasmacluster Ion không tạo ra bất kỳ ozone nào, không giống như các thiết bị ion hóa được sử dụng trong máy lọc không khí tạo ra Ozone như một sản phẩm phụ.

Một số thí nghiệm chứng thực hiệu quả của Plasmacluster ion

Trên thực tế, có rất nhiều thí nghiệm đã chứng minh được khả năng diệt virus, vi khuẩn và nấm mốc… của công nghệ Plasmacluster ion. Một số thí nghiệm tiêu biểu phải kể tới như:

 • Tháng 8 năm 2008, thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc) đã chứng minh khả năng diệt 99,9% vi rút H5N1 của công nghệ này.
 • Tháng 10 năm 2008, thí nghiệm tại Viện Dịch Tễ Trung Ương và được kiểm nghiệm bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội cho thấy công nghệ Plasmacluster ion diệt được 96,5% virus H5N1
 • Tại Đại học Hiroshima – Nhật Bản, thí nghiệm sau 4 tuần sử dụng đã thu được kết quả là các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng 13m2 bị loại bỏ
 • Và chỉ sau 195 phút bơm Plasmacluster ion, 99% nấm mốc đã bị tiêu diệt trong căn phòng 13 m2, thí nghiệm này được thực hiện tại Hiệp Hội vì Sức Khoẻ Ishikawa (Nhật Bản).

Có thể thấy rằng công nghệ Plasmacluster ion là một trong những bước tiến cực nổi bật trên máy lọc không khí Sharp nhằm giúp trả lại bầu không khí trong lành, thoáng sạch cho người tiêu dùng.

Nếu có nhu cầu cải thiện chất lượng không khí trong gia đình để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu, hãy sở hữu ngay những model máy lọc không khí Sharp được trang bị công nghệ Plasmacluster ion này nhé!

Nếu bạn đang cần mua một chiếc máy lọc không khí Sharp thì hãy đọc bài đánh giá này trước nhé.

Ngoài ra còn một số hãng khác cũng đáng để tham khảo, bạn có thể đọc thông tin chi tiết tại đây.

Bài liên quan: Công nghệ Nanoe là gì?