Công nghệ Nanoe là gì?

Đây là công nghệ độc quyền của Panasonic, được nghiên cứu phát triển từ năm 1997 và ứng dụng trên nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng của hãng, nhưng nổi bật là các dòng máy điều hòa từ năm 2008. nanoe™ là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ chứa các gốc OH tự do. Gốc OH sẽ hấp thụ Hydro tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Hiệu quả của nanoe™ trên vi khuẩn, virus và mùi tùy thuộc vào số lượng gốc OH được tạo ra. Trung bình số lượng gốc OH được tạo ra mỗi giây khoảng 480 tỷ. 

Vậy công nghệ Nanoe là gì

Đầu tiên, về tên gọi nanoe™ của công nghệ này được giải thích là do sự kết hợp giữa từ “nano” trong cụm từ “công nghệ nano” và chữ “e” bắt đầu của từ “electric” (điện).

Công nghệ nanoe

Công nghệ nanoe™được hiểu làmột thuật ngữ chung để chỉ một, hai hoặc cả ba loại thiết bị nanoe™ khác nhautồn tại độc lập của hãng Panasonic bao gồm: nanoe™, nanoe™ X, nanoe-G hoặc kết hợp các thiết bị này với nhau bất kì. Đây là công nghệ độc quyền của Panasonic, được bắt đầu nghiên cứu phát triển từnăm 1997và ứng dụng trên nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng của hãng, nhưng nổi bật là ở các dòng máy điều hòatừnăm 2008.

Các tác dụng của nanoe™ (bao gồm nanoe™, nanoe™ X, nanoe-G):

 • Ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi-rút trong không khí và bám dính.
 • Ức chế hoạt động của nấm mốc trong không khí và bám dính.
 • Ức chế các chất gây dị ứng.
 • Ức chế phấn hoa.
 • Ức chế các chất độc hại được biết đến trong bụi mịn PM2.5.
 • Loại bỏ các loại mùi thường gặp.
 • Giữ ẩm cho da và giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nanoe-X

Công nghệ Nanoe-X là công nghệ lọc không khí giúp khử mùi, diệt khuẩn mới, được Panasonic cải tiến so với công nghệ Nanoe-G lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5. 

Các thiết bị nanoe™ X mới nhất có khả năng tạo ra lượng gốc OH tăng vượt trội gấp 10 lần, với khoảng 4800 tỷ gốc OH được phát ra trong 1 giây so với các thiết bị nanoe™ thông thường, bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân vi khuẩn và vi-rút theo 6 bước:

 • Bước 1: Hơi nước được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.
 • Bước 2: Điện áp cao dẫn qua hơi nước ngưng tụ trong không khí.
 • Bước 3: Máy lạnh sẽ sản sinh ra nanoe™ X chứa hàng tỷ gốc OH.
 • Bước 4: Nanoe™ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.
 • Bước 5: Gốc OH tách lấy Hydro trong vi khuẩn.
 • Bước 6: Các gốc OH tự do hấp thu Hydro tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.
Cơ chế hoạt động của công nghệ NanoeX

Nếu bạn không có nhu cầu lọc không khí với hệ thống Nanoe-X , bạn có thể tắt tính năng này qua remote hoặc từ ứng dụng thông minh Comfort Cloud (chỉ riêng model có kết nối Wifi).3

Những lợi ích của Nanoe-X trong bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi-rút

Nanoe-X có tác dụng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn. Hàng nghìn tỷ gốc OH do bộ phát nanoe™ X được giải phóng, giúp ức chế hoạt độngkiểm soát sự phát triển của các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn, vi-rút có trong không khí và bám dính.

Qua các nghiên cứu và thử nghiệm được thực hiện với sự giám sát nghiêm ngặt của những chuyên gia hàng đầu, công nghệ lọc không khí Nanoe-X độc quyền của Panasonic đã được chứng minh có tác dụng ức chế hoạt động của nhiều loại vi khuẩn, vi-rút, trong đó có Feline coronavirus – cùng họ với chủng vi-rút corona mới 2019 (2019-nCoV).  

Ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi rút - Công nghệ NanoeX

Ức chế các chất có hại

Các chất có hại cho sức khỏe con người luôn tiềm ẩn ở khắp mọi nơi trong căn phòng của bạn mà không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Nanoe-X có khả năng ức chế các chất có hại như vi khuẩn, vi-rút, nấm mốc, các chất gây dị ứng có nguồn gốc từ thú cưng, phấn hoa, chất độc hại được biết đến trong bụi PM2.5.

Ức chế các chất có hại cho sức khỏe

Khử mùi hiệu quả

Công nghệ Nanoe-X có khả năng triệt tiêu ít nhất 5 loại mùi khó chịu luôn quẩn quanh trong không khí nhà bạn như mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi, mùi thuốc lá, mùi thú cưng, mùi thức ăn và một số loại mùi khó chịu khác.

Với kích thước siêu nhỏ chỉ bằng 1/1300 lần so với các hạt hơi nước, hạt nanoe™ X dễ dàng xâm nhập sâu vào kết cấu của sợi vải, ức chế hoạt động của các phần tử gây mùi khó chịu.

Công nghệ NanoeX khử mùi khó chịu

Nhờ Nanoe-X mà khả năng làm giảm mùi nhanh hơn nhiều lần so với quá trình giảm mùi tự nhiên trong không khí. Cường độ các loại mùi sẽ giảm đáng kể sau khoảng 30-60 phút tiến hành lọc không khí. Đặc biệt với mùi khói thuốc lá là loại mùi có ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp, cường độ mùi khói thuốc sẽ giảm đi 2.4 mức chỉ trong thời gian khoảng 12 phút.

Khả năng giảm mùi

Duy trì độ ẩm cho cơ thể

Ngoài ra, với cơ chế hình thành các phân tử nước (H2O) trong quá trình lọc sạch không khí, công nghệ Nanoe-X còn giúp duy trì các lớp sừng tự nhiên và làm mịn góp phần làm cho tóc của bạn mềm mượt và có một làn da mịn màng, đủ độ ẩm.

Dưỡng ẩm cho da và tóc

Tại sao nên vệ sinh bộ phát ion Nanoe-X thường xuyên?

Để giúp máy lạnh vận hành hiệu quả và bền bỉ thì người dùng cần thường xuyên vệ sinh bộ phát ion sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm: Công nghệ Plasmacluster ion trên máy lọc không khí Sharp là gì?