Ai là người giàu nhất thế giới hiện nay?

Theo Bloomberg Billionaires Index, 10 tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản lên đến 1.069,7 tỉ USD. Đáng nói, vị trí người đứng đầu danh sách này đã đổi chủ. Đây là danh sách ai là người giàu nhất thế giới đầu năm 2022.

Danh sách 10 tỉ phú giàu nhất thế giới hiện nay, xếp hạng theo dữ liệu mới nhất từ Chỉ số Tỉ phú Bloomberg cập nhật đến ngày 9.2.

Danh sách người giàu nhất thế giới 2022
Danh sách người giàu nhất thế giới 2022

Danh sách ai là người giàu nhất thế giới 2021

Tỉ phú Jeff Bezos mất ngôi vị người giàu nhất hành tinh mà ông giữ liên tục từ tháng 10.2017, sau khi tỉ phú Elon Musk vươn lên đầu bảng.

1. Elon Musk – 238 tỉ USD

ai là người giàu nhất thế giới
Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỉ phú Elon Musk được ước tính lên đến 195 tỉ USD. Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh trong bối cảnh cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh những phiên gần đây.

Là người giàu nhất thế giới hiện nay, Elon Musk là nhà sáng lập của cả hãng sản xuất ô tô điện Tesla và hãng không vũ trụ SpaceX.

Tỉ phú Elon Musk lớn lên ở Nam Phi, trước khi nhập cư vào Canada ở tuổi 17. Sau đó, ông đến Mỹ với tư cách là sinh viên chuyển tiếp tại Đại học Pennsylvania.

Mất gần 50 tỉ USD chỉ trong 3 tuần, Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới

Chỉ số tỉ phú Bloomberg đã có biến động lớn khi người giàu nhất thế giới Elon Musk mất gần 50 tỉ USD.

Sự sụt giảm này làm cho khoảng phương pháp giá trị tài sản giữa CEO Tesla và người thuộc vị trí số hai là Jeff Bezos, ông chủ Amazon, xuống 79 tỉ đô la Mỹ. tuy thế, sở hữu giá trị tài sản 356 tỉ đô la, cho đến nay, Musk vẫn là người giàu nhất toàn cầu.

Tài sản của Elon Musk giảm mạnh trong ngày đàm phán ngày 19-1 do cổ phiếu Tesla sụt giảm, nhưng sau ấy ông đã gỡ lại được khoảng 160 triệu USD.

những cổ phiếu kỹ thuật như Tesla với tháng đầu năm đầy cạnh tranh vì sự bi quan đang bao trùm thị trường, đặc biệt kể tính từ lúc đơn vị ban bố lượng xe bán giao trong quý IV năm 2021 giảm mạnh, loại xe đầy hẹn Cybertruck lại 1 lần nữa lùi ngày tới tay người mua. Chỉ riêng thông báo về Cybertruck, cùng tin đồn về việc nhà máy bị cháy, cũng đã khiến cho ông mất 18 tỷ đô la chỉ trong 1 ngày.

khi những nhà đầu tư chốt lời trên một số cổ phiếu phát triển tốt hơn thì sự trồi sụt thất thường của Tesla, mà chính yếu là giảm, sở hữu thể là dấu hiệu cho thấy sức ép vững mạnh đang đè nặng lên những cổ phiếu kỹ thuật, theo trang tin tức nguồn vốn Nairametrics.

Báo cáo thu nhập gần đến của Tesla có thể sẽ lôi kéo sự chú ý của các nhà đầu cơ. dù rằng đã Báo cáo thông báo giao hàng trong quý IV, không với rộng rãi thông tin khác đáng chú ý trong đấy.

dự định, vào ngày 26-1, Tesla sẽ cung cấp thêm thông tin cho những nhà đầu tư lúc Con số kết quả kinh doanh quý IV.

Để chứng minh trị giá cổ phiếu, điều quan trọng là tổ chức phải với được dự đoán tăng trưởng vượt mức 50%.

2. Jeff Bezos – 186 tỉ USD

ai là người giàu nhất thế giới 1
Đứng thứ 2 trong danh sách tỉ phú thế giới là Jeff Bezos – CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post. Theo đài CNBC, giá cổ phiếu của Amazon vẫn thấp hơn do nguy cơ tăng cường các quy định từ chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ảnh: TTXVN

Tỉ phú Jeff Bezos gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới nhờ vào việc thành lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 tại gara nhà mình ở Seattle, Mỹ.

Ngày 5.7.2021, ông Bezos từ chức giám đốc điều hành để trở thành chủ tịch điều hành tập đoàn.

3. Bernard Arnault – 166 tỉ USD

 
 Ông chủ tập đoàn hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault. Ảnh: AFP

Là người Châu Âu duy nhất lọt vào danh sách, tỉ phú người Pháp Bernard Arnault giám sát một đế chế kinh doanh các mặt hàng xa xỉ gồm 70 thương hiệu, trong đó có Louis Vuitton và Sephora.

Tập đoàn LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton của ông có trụ sở tại Paris và được thành lập vào năm 1987.

4. Bill Gates – 129 tỉ USD

ai là người giàu nhất thế giới 3
Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tụt xuống vị trí số 3. Sau khi rời khỏi vị trí điều hành của Microsoft, Bill Gates cùng vợ – bà Melinda Gates – tập trung điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill and Melinda Gates Foundation. Ảnh: TTXVN

Tỉ phú Bill Gates nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập công ty công nghệ Microsoft – công ty phần mềm máy tính cá nhân lớn nhất thế giới – vào năm 1975.

5. Larry Page – 124 tỉ USD

 
Tỉ phú Larry Page – người đồng sáng lập Google. Ảnh: AFP

Từng là giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ đa quốc của Mỹ Alphabet – công ty mẹ Google – nhưng tỉ phú Larry Page đã từ chức vào tháng 12.2019, song vẫn gắn bó với công ty dưới tư cách cổ đông.

6. Sergey Brin – 119 tỉ USD

 
  Tỉ phú Sergey Brin. Ảnh: AFP

Cựu Chủ tịch của tập đoàn Alphabet, tỉ phú Sergey Brin là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị tập đoàn này.

Doanh nhân Brin sinh ra ở Nga cũng là đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998.

7. Warren Buffett – 116 tỉ USD

 
Tỉ phú người Mỹ Warren Buffett. Ảnh: AFP 

Tỉ phú người Mỹ Warren Buffett được xem là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Ông Buffett điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway, sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.

8. Steve Ballmer – 109 tỉ USD

 
 Tỉ phú Steve Ballmer. Ảnh: AFP

Tỉ phú Steve Ballmer là cựu giám đốc điều hành của Microsoft, người đã lãnh đạo công ty từ năm 2000-2014. Ông gia nhập gã khổng lồ công nghệ vào năm 1980 với tư cách là nhân viên thứ 30 của họ.

9. Larry Ellison – 100 tỉ USD

 
 Tỉ phú Larry Ellison. Ảnh: AFP

Tỉ phú Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc Công nghệ và là đồng sáng lập tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, trong đó ông sở hữu khoảng 35% cổ phần.

10. Mukesh Ambani – 89 tỉ USD

 
 Tỉ phú Ấn Độ giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: AFP

Chính thức là người giàu nhất Châu Á, tỉ phú Ấn Độ Mukesh Ambani chủ trì và điều hành tập đoàn Reliance Industries, công ty chuyên về hóa dầu, dầu khí cũng như viễn thông và bán lẻ.

Tỷ phú Elon Musk người giàu nhất thế giới đầu năm 2022

Tỷ phú Elon Musk – ông chủ của hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX vừa vượt qua Jeff Bezos – CEO tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, với khối tài sản ước tính lên tới 194,8 tỷ USD, Elon Musk hiện đang đứng vị trí số 1 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều hơn 9,5 tỷ so với khối tài sản mà ông Jeff Bezos đang nắm giữ.

Tài sản của ông Elon Musk đạt mức 194,8 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg.
Tài sản của ông Elon Musk đạt mức 194,8 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg.

Sự giàu có nhanh chóng của ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX là nhờ giá cổ phiếu tăng như vũ bão. Trong năm 2020, tài sản ròng của ông Elon Musk tăng 165 tỷ USD, là người đầu tiên có số tài sản tăng nhanh như vậy trong lịch sử.

Cổ phiếu của Tesla tăng xấp xỉ 743% trong năm vừa qua nhờ lợi nhuận ổn định và sự nhiệt tình từ Phố Wall cũng như các nhà đầu tư bán lẻ. Cổ phiếu Tesla đã tăng 23.900% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng năm 2010. Hiện hãng xe điện này đạt vốn hóa thị trường 773,5 tỷ USD, lớn hơn giá trị của

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng về sự sáng tạo và táo bạo trong sản xuất, kinh doanh.
Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng về sự sáng tạo và táo bạo trong sản xuất, kinh doanh.

Hiện ông Elon Musk sở hữu 20% cổ phần tại Tesla, ngoài ra ông còn sở hữu khoảng 42 tỷ USD lợi nhuận từ các quyền chọn mua cổ phiếu. Số cổ phiếu này đến từ hai khoản thưởng mà vị tỷ phú nhận được vào các năm 2012 và 2018 sau khi giúp Tesla hoàn thành các cột mốc đáng ghi nhớ. Ngoài ra, Musk cũng sở hữu cổ phần tại SpaceX và công ty Boring Company.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ như vậy nhưng ông Elon Musk có vẻ ít quan tâm đến những giá trị vật chất. Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ bán “gần như tất cả” tài sản vật chất của mình với ước mơ được “tự do để đưa nhân loại đến nền văn minh du hành vũ trụ”./.

Trên đây là thông tin tổng hợp về danh sách ai là người giàu nhất thế giới đầu năm 2022.

Tổng hợp từ nhiều nguồn

Leave a Reply